3 lợi ích nổi bật mà văn phòng đại diện đem lại cho công ty

Một công ty muốn mở thêm chi nhánh hay thành lập văn phòng đại diện sẽ tùy thuộc vào mục đích kinh doanh của công ty. Trường hợp, công ty muốn xúc tiến mối quan hệ với khách hàng, giới thiệu sản phẩm và không thu lợi nhuận trực tiếp thì thành lập văn phòng là giải pháp tối ưu.

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là một đơn phụ phụ thuộc của công ty, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền và bảo vệ các lợi ích của bên công ty đã ủy quyền. Văn phòng đại diện phục vụ hai mục đích chính là: làm văn phòng liên lạc giữa khách hàng – công ty, hỗ trợ cho công ty tìm hiểu thị trường kinh doanh, tiếp cận với thị trường mới và đối tác mới.

văn phòng đại diện
Văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện không trực tiếp kinh doanh mua bán để sinh lời. Đồng thời, văn phòng đại diện cũng không có quyền tự nhân danh ký kết hợp đồng riêng, ngoài vòng kiểm soát và chi trả từ công ty mẹ. Việc hạch toán của văn phòng đại diện phụ thuộc vào công ty bởi công ty đã chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ phát sinh từ hoạt động của văn phòng.

Trong trường hợp công ty muốn mở thêm các đơn vị phụ thuộc nhằm mục đích hỗ trợ việc nghiên cứu và tiếp cận khách hàng, không thực hiện chức năng kinh doanh sinh lời thì lựa chọn thành lập văn phòng đại diện là lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, với một số ngành nghề dịch vụ không cần thiết phải thực hiện trực tiếp tại địa chỉ của công ty: du lịch, tư vấn… thì việc thành lập văn phòng đại diện khác chi nhánh giúp công ty tránh được việc phải thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế nhiều phức tạp.

3 lợi ích nổi bật mà văn phòng đại diện đem lại cho công ty

Vị trí văn phòng “đắc địa”

Thông thường, với các dịch vụ văn phòng đại diện tại Việt Nam hoặc văn phòng đại diện công ty nước ngoài đa phần sở hữu địa chỉ trụ sở vô cùng đắc địa. Tại các vị trí huyết mạch của thành phố như: nằm trên con đường lớn và giao thoa giữa các tuyến đường, gần các cửa hàng cà phê, spa làm đẹp, phòng gym hoặc siêu thị. Thử nghĩ xem sau một buổi trao đổi cùng đối tác trên văn phòng đại diện, công ty bạn có thể mời đối tác cùng xuống cửa hàng cà phê để thư giãn thì còn gì bằng?

vị trí địa lý đắc địa
Vị trí địa lý đắc địa

Địa chỉ đẹp, thuận tiện cho các hoạt động kinh doanh góp phần tạo dựng hình ảnh công ty bạn thêm đẹp trong mắt khách hàng và thêm hấp dẫn trong lòng nhân viên. Ở phía chủ doanh nghiệp, họ tự tin dùng các địa chỉ văn phòng đại diện để hẹn gặp đối tác, thực hiện đàm phán và ký kết hợp đồng. Từ đó, thể hiện cho phía đối tác thấy sự chuyên nghiệp và tận tâm đầu tư từng chi tiết của công ty bạn, tất cả vì sự thành công chung của đôi bên.

Tối ưu chi phí, thời gian và công sức

Khi công ty bạn muốn mở một văn phòng đại diện tức là bạn muốn tìm hiểu và nghiên cứu khách hàng, từ đó tạo ra khách hàng tiềm năng cho công ty. Ở giai đoạn này, chỉ là bước đệm để sinh ra lợi nhuận chứ chưa tạo ra được nguồn thu hẳn hoi cho công ty. Chính vì thế, việc tối ưu chi phí là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Theo lẽ thường, để mở một văn phòng, công ty bạn phải mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để đầu tư xây dựng từng bước một. Thế nhưng, sử dụng văn phòng đại diện, bạn không cần phải lo lắng!

tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Dịch vụ văn phòng đại diện cung cấp hẳn hoi cho công ty thuê các cơ sở vật chất cần thiết như: phòng khách, phòng họp, bàn ghế làm việc, an ninh…Phía cho thuê còn có đội ngũ lễ tân tiếp nhận các cuộc hẹn và bưu phẩm giúp cho công ty. Đông thời, họ sẽ chuyển lại các bưu phẩm trong thời gian sớm nhất có thể. Văn phòng đại diện đã giúp công ty bạn từ A đến Z, việc của bạn chỉ còn là tập trung phát triển hoạt động kinh doanh, tối ưu hóa lợi nhuận.

Thuận tiện thăm dò và mở rộng thị trường

Tính chất linh hoạt của mô hình văn phòng đại diện thì công ty bạn thoải mái trong việc mở rộng thị trường sang nhiều khu vực lân cận mà không cần lo ngại chuyện chi phí. Nhờ văn phòng đại diện, công ty có thể sắp xếp vị trí ở gần khách hàng tiềm năng hoặc đối tác đang trong quá trình theo dõi hợp đồng để ký kết.

Tâm lý của khách hàng/đối tác thường mong muốn được làm việc với những công ty ở gần hoặc nằm cùng một khu vực. Họ sẽ cảm giác an toàn và dễ thu thập thông tin liên quan. Sở hữu đội ngũ nhân viên của công ty chủ động trong công việc, di chuyển đến văn phòng nhanh chóng. Từ đây, giúp quá trình làm việc cũng như tìm kiếm thông tin khách hàng thêm hiệu quả.

Mở rộng thị trường
Mở rộng thị trường

Mô hình văn phòng đại diện, công ty bạn không còn những nỗi băn khoăn về chi phí, càng yên tâm về vị trí làm việc và tự tin mở rộng quy mô thăm dò thị trường. Từ đấy có tác động không nhỏ đến hiệu quả hoạt động kinh doanh công ty, thuận lợi hướng đến mục tiêu tối ưu hóa lợi nhuận.

Thông qua những chia sẻ trên, hi vọng đã giúp bạn có cách đánh giá sâu sắc hơn về các lợi ích mà văn phòng đại diện đem lại. Từ đó sẽ đưa ra những lựa chọn thông minh cho hoạt động thăm dò thị trường của công ty bạn.

Nếu bạn đang thắc mác về văn phòng đại diện hoặc có nhu cầu thuê văn phòng đại diện hãy liên hệ ngay với Replusacc để được tư vấn chi tiết 0932 678 626 – 028 6288 3088
Chúng tôi cung cấp là đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng uy tín nhất tại 06 địa điểm TPHCM:

🏢 Trụ sở chính: 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TPHCM
🏢 Chi nhánh 1: 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
🏢 Chi nhánh 2: 1 Đường số 5, Khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TPHCM
🏢 Chi nhánh 3: 72 Dương Đình Hội, P. Phước Long B, Quận 9,TP. Thủ Đức, TPHCM
🏢 Chi nhánh 4: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P. 11, Quận Phú Nhuận, TPHCM
🏢 Chi nhánh 5: Verosa Park, Số 39 Đường số 10, Khu phố 2, P. Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TPHCM

 

0932.678.626