Top 7 giải pháp giúp startup có dịch vụ kế toán uy tín?

Có ngay cho mình một dịch vụ kế toán chuyên nghiệp và giá rẻ là một trong những điều lý tưởng nhất đối với bạn làm startup. Đáng tiếc thay, điều đó gần như là bất khả thi đối với startup có khả năng tài chính yếu. Tuy nhiên, đừng vội nản lòng, bởi vì bạn sẽ có được câu trả lời mà bạn khát khao nhất cho vấn đề trên nếu bạn tiếp tục đọc bài viết này dưới đây.

Đi thuê dịch vụ kế toán uy tín mà không có rủi ro là điều lý tưởng đối vói startup nhất

Dịch vụ kế toán lý tưởng

5 điều cần lưu ý khi startup đi thuê dịch vụ kế toán uy tín:

Trước khi xoáy sâu vào trọng tâm vấn đề, mọi người nên có cái nhìn tổng quát về những yếu tố tiềm ẩn ảnh hưởng đến quyết định thuê dịch vụ kế toán uy tín để có thể biết định hướng cho mình nước đi chiến lược đúng đắn nhất gồm có:

Yếu tố chủ quan

Quy mô công ty là điều nên xem xét đầu tiên để có trong tay dịch vụ kế toán uy tín
Quy mô công ty cũng là yếu tố quan trọng trước khi xác định thuê dịch vụ kế toán

Quy mô doanh nghiệp: là yếu tố dễ thấy nhất để quý doanh nghiệp quyết định thuê hay bỏ thuê dịch vụ kế toán trọn gói.

 • Đối với doanh nghiệp nhỏ thì khuyến khích việc thuê dịch vụ kế toán bán thời gian và chú trọng vào chính sách giữ chân nhân tài hơn.
 • Doanh nghiệp lớn thì nên dựa vào hình ảnh công ty để tạo ấn tượng đầu tiên lên các dịch vụ kế toán hoặc ứng viên tài năng.
Khả năng tiếp cận những nguồn thông tin chính thống sẽ giúp startup có cái nhìn khái quát hơn về bên dịch vụ kế toán nào là uy tín nhất
Khả năng tiếp cận thông tin giúp startup thuận tiện tra cứu về loại dịch vụ kế toán cần thiết

Khả năng tiếp cận nguồn thông tin: việc tìm những bên cung cấp dịch kế toán nào là chất lượng nhất, nhiều tiện ích nhất và rẻ nhất đã gần như không tốn chút sức lực nào nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của Google. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên cẩn thận với những chương trình ưu đãi lớn hoặc gần như miễn phí vì “trên đời này không có thứ gì là miễn phí” cả.

Năng lực tài chính cũng là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp lên quyết định thuê dịch vụ kế toán uy tín của startup
Quyết định thuê dịch vụ kế toán cũng bị ảnh hưởng bởi năng lực tài chính

Khả năng tài chính: bên cạnh việc thuê nhân viên kế toán mà chủ startup còn phải trả thù lao hàng tháng tùy vào thực lực của họ. Thực tế là không ai làm việc không công, nên doanh nghiệp nên xem xét kỹ lại ngân sách của mình. Từ đó để họ có thể nâng cao độ hiệu quả của việc tuyển nhân viên cũng như chính sách giữ chân họ qua sự phân bổ nguồn lực, ngân sách và thời gian.

Yếu tố khách quan

Khả năng chịu trách nhiệm pháp lý của nhân viên kế toán là yếu tố quan trọng khi quyết định ký hợp đồng thuê dịch vụ kế toán
Trách nhiệm pháp lý cũng quan trọng đối với startup

Tính trách nhiệm pháp lý về rủi ro: tính trách nhiệm cao trong công việc hàng ngày như kê khai hóa đơn, nhập số liệu, và vài công việc khác được quy định trong hợp đồng của nhân viên kế toán là yếu tố đáng xem xét cho startup nếu không họ không muốn mất tiền từ nhà nước. Đồng thời giúp họ giữ vững uy tín của họ trong mắt khách hàng.

Những tiện ích đi kèm: startup nên để mắt tới những bên cung cấp dịch vụ có kèm tiện ích ưu đãi khác nhau như miễn phí tư vấn bộ máy quản trị, tư vấn chính sách thuế, tư vấn hệ thống kế toán, … Từ đó, để họ được hỗ trợ một cách tối ưu nhất trong những giai đoạn kiểm kê sổ sách theo quy định của nhà nước.

Bộ 7 kĩ thuật hỗ trợ startup có dịch vụ kế toán chuyên nghiệp!

Sau khi đi qua những yếu tố trên thì tôi tin rằng bạn đã chuẩn bị để đón nhận điều mà bạn đã mong chờ lâu nay. Dưới đây là những giải pháp giúp startup tiết kiệm thời gian đi thuê mà vẫn có được dịch vụ kế toán uy tín tại TP. HCM:

Phương pháp chủ quan

Mô hình SWOT giúp startup hiểu rõ công ty mình trước khi thuê dịch vụ kế toán uy tín
Mô hình SWOT giúp hiểu rõ bản chất công ty

Áp dụng mô hình SWOT

Để giúp startup biết được điểm mạnh và yếu của mình. Đồng thời hiển thị rõ cơ hội và mối đe dọa tiềm ẩn của mình nếu lựa chọn thuê hoặc không thuê dịch vụ kế toán chuyên nghiệp.

Mối quan hệ gần gũi với chuyên gia kế toán cũng là yếu tố giúp startup thuê được dịch vụ kế toán uy tín
Thiết lập mối quan hệ thân thiện với chuyên gia kế toán

Thiết lập mối quan hệ với chuyên gia

Thiết lập mối quan hệ giao hữu với những chuyên gia kế toán hoặc tư vấn kế toán để startup có được nước đi đúng đắn trong những giai đoạn đầu.

So sánh về những tiện ích khác nhau mà mỗi bên cung cấp mang lại để có thể tìm được bên cung cấp dịch vụ kế toán uy tín hơn
So sánh nhiều nhà cung cấp với nhau để tìm ra người chuyên nghiệp nhất

So sánh giữa các bên cung cấp dịch vụ khác nhau

Tham khảo về những tiện ích mà mỗi bên cung cấp mang lại. Từ đó, lập bảng so sánh về điểm lợi và hại cho mỗi bên để startup có thể chọn bên phù hợp nhất.

Phương pháp khách quan

Nên giữ liên lạc với ứng tuyển viên kế toán có tiềm năng đối với công ty mình
Giữ liên lạc với những cá nhân ứng tuyển vào vị trí kế toán với bằng cấp cao

Lưu hồ sơ của những ứng tuyển viên có tiềm năng

Giữ liên lạc và lưu lại những hồ sơ của những ứng viên có bằng cấp hoặc chứng chỉ hành nghề kế toán nếu họ không thể làm ở công ty. Từ đó, doanh nghiệp có thể phân loại hồ sơ của ứng viên phù hợp nhất và phát triển thông tin tuyển dụng dựa trên mong muốn của họ. Tất nhiên là lượng thông tin đó cần phải được bảo mật nghiêm ngặt.

Tìm hiểu về những tiện ích khác nhau khi thuê dịch vụ kế toán
Tìm hiểu về những tiện ích khác nhau khi thuê dịch vụ kế toán

Tham khảo qua những tiện ích khác

Tìm kiếm những bên cung cấp dịch vụ có những tiện ích đi kèm khớp với nhu cầu của chủ startup.

Mạng xã hội là nơi tốt nhất để đọc các phản hồi của khách hàng về dịch vụ kế toán của đối thủ
Mạng xã hội là nơi lý tưởng để đọc các bình luận của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ

Thấu hiểu khẩu vị của khách hàng qua mạng xã hội

Lên các trang diễn đàn hoặc mạng xã hội có liên quan đến dịch vụ kế toán mà mình đang nhắm tới. Từ đó, tìm hiểu sự thật về thái độ của khách hàng đối với dịch vụ trên một cách khéo léo nhất có thể.

Thuê dịch vụ kế toán của chúng tôi

Cách cuối cùng và cũng là cách tiết kiệm thời gian nhất đó là thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của chúng tôi. Ngoài ra, startup còn có được nhiều dịch vụ nhỏ đi kèm như là:

Báo cáo thuế hàng tháng

 • Soạn thảo và nộp các tờ khai Giá Trị Gia Tăng (GTGT), Thu Nhập Cá Nhân (TNCN), và Thu Nhập Doanh Nghiệp (TNDN) theo quy định.
 • Lập phiếu thu – chi, phiếu xuất – nhập.
 • Có thực hiện sổ quỹ tiền mặt, sổ quỹ tiền ngân hàng, sổ nhật ký, sổ cái tài khoản, và sổ chi tiết hàng tồn kho.
 • Và nhiều lợi ích khác đang chờ đợi quý khách khám phá.

Quyết toán thuế hàng năm

Thanh toán thuế cũng nằm trong thế mạnh của dịch vụ kế toán của chúng tôi
Quý khách sẽ được dịch vụ thanh toán thuế cao cấp nếu đăng ký dịch vụ kế toán của chúng tôi
 • Kiểm tra soát xét: tổng hợp và thu thập thông tin cá nhân; khảo sát quy trình hoạt động thực tế của doanh nghiệp; kiểm tra, phân loại và sắp xếp chứng từ kế toán; …
 • Tư vấn hoàn thành sổ sách: giúp hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán; rà soát, lập lại hệ thống các sổ sách chi tiết, sổ cái các tài khoản, và sổ nhật ký chung; thiết lập sổ sách kế toán, báo cáo thuế theo quy định của luật thuế; …
 • Hỗ trợ giải trình quyết toán thuế: đại diện cho doanh nghiệp giải trình tất cả vấn đề khi làm việc với Cơ Quan Thuế.

Lập báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính cũng là gói tiện ích khi quý khách thuê dịch vụ kế toán cao cấp của chúng tôi
Dịch vụ chúng tôi cũng có đi kèm gói tiện ích trợ giúp doanh nghiệp lập báo cáo tài chính

Quý khách chỉ cần ký tên lên hồ sơ, biểu mẫu, báo cáo kế toán và thuế do chúng tôi đề ra là đã có cho mình một bản báo cáo tài chính chuẩn quy định của pháp luật với những cam kết dưới đây:

 • Thông tin cá nhân của doanh nghiệp được bảo mật tuyệt đối, chủ trương thay mặt doanh nghiệp quyết toán và giải đáp thắc mắc.
 • Đội ngũ nhân viên kế toán chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, và luôn bắt cập thông tin liên quan đến kế toán nhanh chóng.
 • Giúp startup giảm thiểu phí thuê dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ kế toán bán thời gian, và tiết kiệm thời gian đầu khi thành lập công ty.
 • Định hướng cho doanh nghiệp những lựa chọn mang tính chiến lược và phù hợp với khả năng tài chính nhất.

Qua bài viết trên, tôi hi vọng là đã cung cấp đủ thông tin cho quý doanh nghiệp về những giải pháp giúp việc thuê dịch vụ kế toán uy tín trở nên đơn giản hơn. Đồng thời, chỉ ra vài lưu ý hỗ trợ quá trình tuyển nhân viên kế toán của doanh nghiệp được tiện lợi hơn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này đúng với khó khăn mà đồng nghiệp bạn đang mắc phải thì hãy chia sẻ cho họ để giúp họ biết được mục tiêu tiếp theo của mình.

0932.678.626