Nên thuê địa chỉ kinh doanh ngay sau mùa Covid-19 không?

Thật không thể chối cãi được rằng đại dịch Covid-19 đã khiến nền kinh tế nước ta và kinh tế thị trường bị thiệt hại nghiêm trọng. Từ đó, nhiều chủ doanh nghiệp lẫn startup vẫn còn ái ngại mỗi khi nghĩ đến việc gia nhập thị trường. Tuy nhiên, đừng vậy mà từ bỏ sớm, bởi vì cả hai sẽ có được địa chỉ kinh doanh độc địa bằng cách đọc tiếp bài viết dưới đây.

Covid-19 đã gây khó khăn cho nhiều nhà starup cũng như doanh nghiệp nhỏ trong việc đăng ký địa chỉ kinh doanh
Doanh nghiệp nhỏ và startup nên làm gì để có cho mình địa chỉ kinh doanh cạnh tranh?

Nên hay không nên thuê địa chỉ kinh doanh sau Covid-19?

Trước khi xoáy sâu vào việc liệt kê những loại dịch vụ cho phép bạn thành lập địa chỉ kinh doanh hợp pháp với giá rẻ. Có vài chính sách của chính phủ mà bạn nên biết để nắm rõ thời cơ cho quyết định trên là lựa chọn đúng đắn hay không:

Giúp đỡ về vốn

Chính sách hỗ trợ vốn của chính phủ giúp doanh nghiệp có thể thành lập địa chỉ kinh doanh mà không cần phải quá bận tâm về chi phí ban đầu
Hỗ trợ vốn là điều lành cho chủ doanh nghiệp khi chuẩn bị đăng ký thành lập địa chỉ kinh doanh

Chỉ thị 11/CT-TTg ngày 4/3/2020 đã giúp cho ngành sản xuất kinh doanh bằng cách ủy quyền cho Ngân hàng Nhà nước về việc đáp ứng nhu cầu vốn và rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn.

Ngoài ra, họ còn đưa ra vài phương pháp trợ giúp vay vốn như cơ cấu lại thời hạn, xem xét miễn giảm lãi vay đối với khách hàng gặp khó khăn do bị Covid-19 ảnh hưởng.

Đây có lẽ là một trong những điều lý tưởng nhất đối với doanh nghiệp khi chuẩn bị thành lập địa chỉ kinh doanh với khả năng tài chính còn non nớt.

Trợ giúp về thuế

Giảm tiền thuế cũng là điều mà doanh nghiệp mong đợi nhất sau khi đăng ký địa chỉ kinh doanh xong
Tiền thuế được giảm sẽ giúp doanh nghiệp cảm thấy yên tâm hơn khi quyết định đăng ký địa chỉ kinh doanh

Với giải pháp do Tổng cục Thuế đề ra dưới dạng Công văn 897/TCT-QLN ngày 3/3/2020 đã giúp nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc nộp nghĩa vụ thuế trở nên yên tâm về hạn thuế hơn. Bộ công văn đó bao gồm gian hạn nộp thuế, miễn tiền phạt khi nộp chậm.

Điều này cũng nằm trong phương diện lợi thế ưu đãi về chi phí ban đầu hàng tháng đối với doanh nghiệp khi mới đầu đăng ký địa chỉ kinh doanh.

Dời hạn đóng phí công đoàn

Thời hạn trả phí được dời lại cũng là cơ hội cho quý doanh nghiệp gia nhập thị trường nhiều hơn thông qua việc đăng ký địa chỉ kinh doanh
Là cơ hội lớn cho doanh nghiệp nhỏ khi đăng ký địa chỉ kinh doanh mà không bị chịu phí ban đầu do Nhà nước ban hành

Theo Công văn 245/TLĐ ngày 18/3/2020 quy định rằng đồng ý dời thời điểm đóng phí công đoàn đến 30/6 năm 2020 đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bị chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do Covid-19. Và sẽ dời tới cuối năm 2020 nếu doanh nghiệp vẫn chưa giải quyết được khó khăn.

Đây là dấu hiệu tốt cho chủ công ty còn đang trong thời kỳ bấp bênh về năng suất kinh doanh. Nhất là khi thời gian và kinh phí cho quá trình làm thủ tục đăng ký địa chỉ kinh doanh vẫn còn là trở ngại lớn.

Miễn hoặc giảm lãi và phí theo quy định của tổ chức tín dụng

Qua lệnh giảm chi phí ở tổ chức tín dụng đã gia tăng cơ hội thành công cho doanh nghiệp khi họ làm thủ tục địa chỉ kinh doanh
Giảm phí đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ trong việc đăng ký địa chỉ kinh doanh dễ hơn

Thông tư 01/2020/TT-NHNN này được ban hành nhằm ủy quyền cho tổ chức tín dụng và ngân hàng nước ngoài được giảm hoặc miễn lãi dư nợ hoặc nợ phát sinh cho nhóm đối tượng khách hàng như sau:

 • Có nghĩa vụ trả nợ gốc và/hoặc lãi đến hạn thanh toán từ ngày 23/01/2020 sau 3 tháng ngay sau ngày Chính phủ tuyên bố hết dịch.
 • Không có khả năng trả nợ gốc đúng hạn và/hoặc lãi theo hợp đồng.

Được vay tiền để trả lương ngừng việc cho người lao động

Hỗ trợ tiền cho người ngưng lao động chính là dấu hiệu cho biết được việc thành lập địa chỉ kinh doanh ngay bây giờ là điều lý tưởng
Trợ giúp người ngưng lao động cũng làm vững chắc quyết định đăng ký địa chỉ kinh doanh cho doanh nghiệp có lượng nhân viên nhỏ mà giỏi nghề

Chính phủ ban hành Nghị quyết 42/NQ-CP này nhằm mang lại cho người sử dụng lao động mức lương trợ cấp tối thiểu 50% trong mùa Covid-19 từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020.

Là điểm cộng mà chủ doanh nghiệp không thể rời mắt khỏi khi cần địa chỉ kinh doanh cho một nhóm làm việc nhỏ hoặc đang mới đầu quá trình tuyển nhân sự.

Bộ đôi dịch vụ cho thuê địa chỉ kinh doanh cho doanh nghiệp?

Với sự hỗ trợ của chính phủ kèm với sự bùng phát của dịch Covid-19 đã khiến nhu cầu đăng ký địa chỉ kinh doanh rẻ và đẹp mắt đã tăng đáng kể. Từ đó, kéo theo một sự gia tăng đột biến ở mảng tìm kiếm loại dịch vụ giúp doanh nghiệp đăng ký địa chỉ kinh doanh ít tốn phí và tiết kiệm thời gian nhất. Và loại hình dịch vụ đó là gì thì mọi người hãy đọc tiếp mục dưới đây:

Dịch vụ văn phòng ảo

Văn phòng ảo là dịch vụ cho phép doanh nghiệp đăng ký địa chỉ kinh doanh tốt nhất và tiện lợi nhất
Văn phòng ảo là loại dịch vụ giúp doanh nghiệp thành lập địa chỉ kinh doanh chỉ với vài bước cơ bản và tiết kiệm tối đa thời gian

Là loại hình cho thuê giúp chủ doanh nghiệp có được địa chỉ kinh doanh the xinh viillage độc địa và hợp pháp mà không cần thiết phải tới chỗ làm việc. Đặc biệt, loại hình này còn cấp cho quý doanh nghiệp những tiện ích ưu việt khác bao gồm:

 • Có cho mình một quầy tiếp khách sang trọng, rộng lớn tạo nên bầu không khí trang nhã, yên tĩnh và chuyên nghiệp.
 • Sở hữu một đội ngũ tiếp tân giàu kinh nghiệm, giỏi ngoại ngữ, luôn nhiệt tình với khách hàng và nổi bật hơn hết là dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.
 • Không tính phí tiền sử dụng những thiết bị như máy lạnh, máy in, máy photocopy, máy scan, …
 • Dùng chung một đường dây điện thoại và số fax luôn hoạt động 24/24.
 • Tốc độ kết nối wifi cao.
 • Nắm trong tay dịch vụ pha chế mọi loại đồ uống.
 • Phòng họp rộng lớn và có được trang bị nhiều văn phòng phẩm hiện đại như máy chiếu, màn hình LCD, giấy bút, bảng trắng, …
 • Và nhiều tiện ích ưu đãi hơn thế đang chờ đợi quyết định thuê của quý vị.

Dịch vụ thành lập công ty

Là một trong những gói dịch vụ ngoài văn phòng của chúng tôi nhằm trợ giúp doanh nghiệp làm thủ tục đăng ký địa chỉ kinh doanh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên chúng tôi trợ giúp quý khách hàng ở mảng:

 • Thành lập Giấy phép công ty.
 • Cung cấp mã số xuất nhập khẩu.
 • Tạo dấu mộc độc quyền cho công ty.
 • Giúp công ty đăng dấu mộc của họ lên Cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia.
 • Trợ giúp doanh nghiệp thủ tục tạo tài khoản ngân hàng nhanh chóng.
 • Giúp doanh nghiệp đỡ cực nhọc trong việc kê khai thuế môn bài và khai báo thuế trong những giờ cao điểm.
 • Và hơn thế nữa đang chờ đợi sự khám phá của quý vị.

Nên thuê địa chỉ kinh doanh ngay sau mùa Covid-19 không? 1

Qua bài viết trên, tôi kỳ vọng rằng đã giúp quý doanh nghiệp và nhà startup an tâm hơn về quyết định đăng ký địa chỉ kinh doanh. Đồng thời đưa ra lời khuyên cho họ thông qua dịch vụ làm thuận tiện hóa thủ tục đăng ký địa chỉ kinh doanh để giúp họ tiết kiệm thời gian lẫn kinh phí cho giai đoạn này. Hãy tham khảo tại đây nếu quý doanh nghiệp muốn biết thêm chi tiết về dịch vụ của chúng tôi.

0932.678.626