Hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai thuế 2022

Hiện nay phần mềm hỗ trợ kê khai là một trong các công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của mọi doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp những việc như: việc kê khai thuế, tạo tờ khai, nộp báo cáo thuế qua mạng, làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhanh chóng,….. Để việc sử phần mềm này được dễ dàng và thuận tiện, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai thuế 2022 một cách cụ thể nhé!

Phần mềm kê khai thuế là gì? 

HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế và quản lý thuế qua mạng do tổng cục thuế phát hành, để cung cấp miễn phí cho các doanh nghiệp dùng trong hoạt động tạo ra các tờ kê khai thuế có mã vạch đính kèm cần in ra.

Để giúp cho việc xuất nhập dữ liệu dễ dàng, cải tiến về tính năng, hỗ trợ tốt cho việc kê khai thuế cũng như tiết kiệm về thời gian thì phần mềm HTKK mới nhất này được ra đời.

 

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai thuế 2021
Phần mềm khai thuế 2021

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai thuế.

Khi sử dụng phần mềm HTKK các doanh nghiệp phải lưu ý thường xuyên cập nhật phiên bản mới để có thể khắc phục được các lỗi thường gặp. Đồng thời, bổ sung thêm nhiều tính năng, tiện ích khác phù hợp với quy định hiện hành về hóa đơn, thuế.

Bước 1: Đăng nhập hệ thống trên trang thuế điện tử 

Truy cập vào website: thuviendientu.gdt.gov.vn, bấm chọn ở ô “Doanh nghiệp” nằm ở ô màu xanh góc phải màn hình. Tiếp đó, nhìn lên banner của website nhấn vào ô “Đăng nhập”  nằm ở trên cùng bên phải. Sau đó, màn hình hiện ra các thông tin cần đăng nhập.

Bước 2: Các tải tờ khai XML lên hệ thống 

Để nộp tờ khai lên hệ thống có hai cách sau: 

 • Kê khai trực tiếp
 • Làm tờ khai trên phần mềm trợ kê khai 

Sau khi hoàn thành xong tờ khai thuế thì tiến hành xuất tờ khai ở dạng XML để nộp qua mạng. Để tải tờ khai thuế điện tử bạn cần thực hiện như sau: 

Bấm chọn vào ô “khai thuế” rồi nhấn chọn ô “nộp tờ khai XML”. Sau đó màn hình hiển thị ra bấm chọn “chọn tệp tờ khai” để upload tờ khai lên.

Bước 3: Cách nộp tờ khai qua mạng điện tử 

Trước khi tiến hành ký điện tử bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng USD Token đã cắm vào máy tính. Sau đó, tải tờ khai thuế lên rồi bấm chọn vào ô “Ký điện tử”. Tiếp đó, sẽ xuất hiện mã pin, đăng nhập đúng mã pin và chọn nút “chấp nhận”

Bước 4: Cách nộp thuế qua mạng 

Sau khi ký điện tử thành công, tiến hành nhấn chọn “Nộp tờ khai” để gửi tờ khai qua thuế. Từ đó, hệ thống gửi danh sách tờ khai đến cơ quan thuế để kiểm tra. 

Bước 5:  Kiểm tra, thông báo xác nhận đã nộp tờ khai qua mạng 

Thông báo 1: Thông báo tiếp nhận hồ sơ điện tử trong vòng 15 phút kể từ khi bạn ký và nộp tờ khai thuế thành công.

Thông báo 2: Thông báo chấp nhận hồ sơ khai thuế trong vòng 1 ngày làm việc kể từ cơ quan thuế chấp nhận hồ sơ.

Lưu ý các bạn nên kiểm tra email đã đăng ký để nhận thông báo. 

Tính năng phần mềm của HTKK

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và công nghệ 4.0 phần mềm hỗ trợ khai thuế mang lại nhiều tính năng vượt trội cho người dùng. 

 • Tiết kiệm thời gian cho việc kê khai.
 • Khả năng tương thích cao.
 • Hỗ trợ in ấn theo mã vạch và bảo mật dữ liệu.
 • Xuất (nhập) dữ liệu một cách dễ dàng.
 • Hỗ trợ việc cho khai thuế cho cá nhân và doanh nghiệp.
 • Tự cập nhật phiên bản mới khi có kết nối internet
 • Tăng cường xử lý tờ khai khi tải hoặc xuất dữ liệu với số lượng lớn.
 • Tra cứu tất cả các hồ sơ, tờ khai đã lập một cách dễ dàng, chính xác. 
 • Giao diện được thiết kế thân thiện với người dùng.

Chỉ với các bước trên người dùng đã có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện. Qua bài viết trên có thể phần nào giúp ích cho các bạn biết thế nào để sử dụng phần mềm HTKK mới nhất một cách hiệu quả. Đây là một trong những công cụ thiết yếu của kế toán và là công cụ thông dụng trong các doanh nghiệp hiện nay.

>>> Xem thêm: Top 10 Phần mềm làm báo cáo thuế tốt nhất hiện nay

 

0932.678.626