3 lý do chủ doanh nghiệp nên chọn thuê dịch vụ báo cáo tài chính

Dịch vụ báo cáo tài chính là gói dịch vụ đang trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết với các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc sử dụng gói dịch này mang lại những lợi ích bất ngờ mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được. Tại bài viết này doanh nghiệp sẽ được chia sẻ 3 lý do vì sao chủ doanh nghiệp nên chọn thuê dịch vụ báo cáo tài chính.

Dịch vụ báo cáo tài chính là gì?

Dịch vụ báo cáo tài chính là một hệ thống các thông tin về tình hình kinh tế, tài chính và các luồng tiền của đơn vị. Tại đây, bên dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp trình bay theo đúng tiêu chuẩn chuẩn mực và chế độ của kế toán.

Dịch vụ báo cáo tài chính cho doanh nghiệp có thể áp dụng với tất cả các loại hình kinh doanh hoạt động tuân theo pháp luật Việt Nam. Đồng thời, doanh nghiệp có nghĩa vụ hoàn thành và nộp báo cáo tài chính một cách trung thực, đúng thời hạn quy định của kế toán, thống kê.

Dịch vụ báo cáo tài chính là chọn lựa tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hiện tại, dịch vụ báo cáo tài chính không còn là dịch vụ quá xa lạ với các doanh nghiệp, mà nó đã trở thành một “mảnh ghép” vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ngay từ thời điểm mới thành lập, hầu hết các chủ doanh nghiệp tập trung nhiều vào đầu tư đội ngũ nhân sự để xúc tiến bán hàng, tìm kiếm khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Còn lại, những công việc liên quan đến giấy giờ nội bộ của doanh nghiệp được giao lại cho một vị trí kế toán quản lý.

Với những kế toán còn non tay, không có đội ngũ kế toán vững chuyên môn thì việc làm báo cáo tài chính mắc phải sai sót là điều khó tránh khỏi. Thế nên, muốn đảm bảo bản cáo tài chính được chính xác, đúng quy định của pháp luật và nộp đúng thời hạn thì việc tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ báo cáo tài chính là giải pháp tối ưu nhất.

báo cáo tài chính doanh nghiệp

3 Lý do chủ doanh nghiệp nên chọn thuê dịch vụ báo cáo tài chính

Giảm thiểu chi phí

So với việc thuê nhân viên kế toán để làm các công việc liên quan, doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 60% nhờ dịch vụ báo cáo tài chính. Bởi toàn bộ các khoản như: tiền lương, chi phí phúc lợi, thưởng, phụ cấp, tiền đóng bảo hiểm và mua sắm bàn ghế văn phòng cho đều trở thành con số 0. Thay vào đó chỉ là duy nhất một bên cung cấp dịch vụ

Đối với doanh nghiệp lớn, việc bỏ ra một khoản phí chi trả lương cho nhân viên là điều bình thường và cần thiết. Tuy nhiên với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đó lại là một phần gánh nặng. Khi doanh nghiệp giữ một nhân viên kế toán với mức lương trung bình thông thường việc sử dụng thêm dịch vụ báo cáo tài chính chất lượng với mức phí đã được cắt giảm khá nhiều.

Chưa kể, đối với doanh nghiệp có nhân viên kế toán còn non tay, gặp những giấy tờ sổ sách chồng chất sẽ khiến họ mất thời gian giải quyết và hệ thống lại toàn bộ. Việc đi lại để kiểm kê và thu thập giấy tờ, số liệu khiến chi phí phát sinh kha khá. Khi chọn dịch vụ báo cáo tài chính cho doanh nghiệp, đặc biệt là các gói dịch vụ làm báo cáo tài chính tại TP. HCM đảm bảo được sự chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn, giúp doanh nghiệp chẳng còn lo âu chuyện sổ sách.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Hiệu quả công việc tăng cao

Bản báo cáo tài chính của doanh nghiệp sẽ có trọng lượng hơn khi được thực hiện và hoàn thành bởi một công ty cung cấp dịch vụ báo táo tài chính độc lập ở ngoài. Chính bởi đơn vị cung cấp được cọ xát thực tế từ nhiều doanh nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và am hiểu chuyên môn sâu rộng. Thế nên, cách làm việc và tổ chức bản báo cáo của họ hạn chế được tối đa những sai sót không đáng có.

Đồng thời, nhờ thường xuyên cập nhật quy định mới, cách tư vấn tận tình và cách trình bày chuyên nghiệp của đội ngũ cung cấp báo cáo tài chính doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp. Nhìn vào bản báo cáo đã có thể cung cấp nền tảng chung cho đôi bên liên quan dễ dàng xem xét, đánh giá, xây dựng tiền đề vững chắc để hợp tác đầu tư.

Tuân thủ quy định pháp luật

Nếu doanh nghiệp bạn nghi ngờ ai đó đang lừa đảo doanh nghiệp của bạn hay bạn không thể phát hiện gian lận trong nội bộ doanh nghiệp chỉ bằng việc “nhìn” thì lúc dịch vụ báo cáo tài chính là “vị cứu tinh” của bạn. Đơn vị cung cấp dịch vụ làm báo cáo tài chính cho doanh nghiệp có tư cách pháp nhân và họ chịu trách nhiệm dựa theo hợp đồng kinh tế.

Tuân thủ theo đúng pháp luật

Lúc này bên cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn rà soát lại thông tin tài chính của doanh nghiệp, kiểm tra việc tuân thủ quy định pháp luật và quy định của hội đồng quản trị. Nhờ tính độc lập giữa nhân viên của bên cung cấp dịch vụ và kế toán nội bộ doanh nghiệp giúp phòng chống gian lận. Sau cùng, bản báo cáo tài chính hoàn thiện là sự thật hiển nhiên.

Bộn bề với công việc kinh doanh và kinh nghiệm còn non yếu trong việc quản lý sổ sách kế toán là những lý do cần và đủ để tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ báo cáo tài chính phù hợp. Thông qua dịch vụ báo cáo tài chính, doanh nghiệp vừa tinh giảm được chi phí bỏ ra, đảm bảo hiệu suất công việc và yên tâm tuân thủ theo pháp luật. Từ đó tạo được sự thoải mái trong tinh thần của người làm chủ cũng như của nhân viên, làm tiền đề và cơ sở để thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.