Tài chính - Kế toán

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai thuế 2022

Hiện nay phần mềm hỗ trợ kê khai là một trong các công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của mọi doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp những việc như: việc kê khai thuế, tạo tờ khai, nộp báo cáo thuế qua mạng, làm quyết toán thuế thu.

“Khám phá” Top 10 phần mềm báo cáo thuế tốt nhất hiện nay

 Hiện nay kế toán là một trong những bộ phận không thể thiếu của mỗi công ty. Tuy nhiên chỉ cần chuyên môn của nhân viên kế toán là chưa đủ, đối với các công ty thì vấn đề báo cáo rất khó khăn khi có nhiều dữ liệu. Để.

Kế toán là gì? 7 nguyên tắc trong kế toán cần phải biết

Kế toán là một trong những bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong một công ty. Nhưng rất nhiều doanh nghiệp còn mơ hồ về khái niệm kế toán là gì và những nguyên tắc cơ bản trong kế toán? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tiết lộ 5 kinh nghiệm giúp startup quyết toán thuế thành công

Công việc quyết toán thuế là việc kiểm tra các số liệu có trong các khoản thuế của một tổ chức hoặc cá nhân theo đúng quy định pháp luật từ các cơ quan nhà nước

Tổng hợp tất cả thông tin về báo cáo thuế trong năm 2022

Tổng hợp tất cả những điều các chủ doanh nghiệp cần biết về nghiệp vụ báo cáo thuế, hồ sơ khai thuế và thời gian nộp báo cáo thuế.

Doanh nghiệp siêu nhỏ được cho phép thuê dịch vụ kế toán

Doanh nghiệp siêu nhỏ được phép ký hợp đồng với các đơn vị kinh doanh kế toán để sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói

Báo cáo tài chính là gì ?

Theo Thông tư 200/2014/TT-BTC ban hành ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính, tất cả các doanh nghiệp thuộc các ngành, các thành phần kinh tế đều phải lập và trình bày bảng báo cáo tài chính (BCTC) hằng năm. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về Bảng.

Hỗ trợ xử lý thuế GTGT hàng phải trả lại chủ nước ngoài

Doanh nghiệp đã nộp thuế GTGT đối với hàng NK những tái xuất trả lại chủ nước ngoài thì Hải quản sẽ thực hiện hoàn số tiền thuế GTGT đã nộp tại khâu NK.

Những quy định về hóa đơn điện tử

Lộ trình chuyển đổi từ việc sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử

Ngân hàng điện tử, gỡ bỏ gánh nặng cho doanh nghiệp thời đại 4.0

Kết nối ngân hàng điện tử trên phần mền kế toán, doanh nghiệp trút bỏ gánh nặng, rút ngắn công sức khi thực hiện chuyển tiền, truy vấn trực tiếp.